Thứ 6, 30/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra chuyên môn đầu năm, năm học 2019 - 2020

Nhằm đánh giá công tác chỉ đạo thực hiện của các đơn vị và điều chỉnh việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đầu năm học đối với các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; thực hiện theo Quyết định số 174/QĐ-SGDĐT ngày 17/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đầu năm, năm học 2019 - 2020, từ ngày 24 đến 25/10/2019, Đoàn kiểm tra đến làm việc tại huyện Cao Lãnh.

Để hiệu quả công tác kiểm tra của đoàn được lan tỏa sâu rộng hơn đến tất cả các đơn vị trên địa bàn, ngày 25/10/2019, Đoàn kiểm tra phối hợp với Phòng GDĐT huyện Cao Lãnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác này với sự tham dự của tất cả hiệu trưởng các trường. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Sở GDĐT nắm bắt thêm thông tin thực tiễn tại các cơ sở và là cơ hội để đại biểu chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, những mô hình hay trong công tác quản lí, dạy học góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Hội nghị do ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng đoàn chủ trì. Tham dự hội nghị gồm tất cả các thành viên Đoàn kiểm tra; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT phụ trách chuyên môn và gần 90 đại biểu là các ông (bà) Hiệu trưởng của tất cả các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài những nội dung cụ thể mà đoàn kiểm tra đã ghi nhận được trong quá trình làm việc tại các trường, đại biểu còn được chia sẻ, tư vấn thêm về công tác chuyên môn. Tại hội nghị, có nhiều lượt ý kiến được chia sẻ, trao đổi, đề xuất, kiến nghị liên quan đến các nội dung nêu trên. Đặc biệt, đại biểu được lắng nghe ý kiến chỉ đạo chuyên môn rất sát thực tiễn của ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT về các nội dung kiểm tra của đoàn cũng như các vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng dạy học tại các trường như công tác triển khai, quán triệt Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; việc tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nhất là tập huấn về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; công tác tổ chức dạy học; công tác tuyển dụng giáo viên; sĩ số học sinh trên lớp; cơ sở vật chất, bàn ghế, phòng học,…; dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh;…

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Tác giả: Ngô Thúy Anh
Nguồn:Thanh tra Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 71
Tháng 07 : 2.088
Tháng trước : 2.828
Năm 2021 : 11.419
Năm trước : 11.248
Tổng số : 24.934