Thứ 2, 28/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỪNG LỄ KHAI GIẢNG

            Mùa Thu năm học trước 2021 – 2022 dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp cho nên tập thể giáo viên và  học sinh của trường Tiểu học Tân Thạnh 1 nói riêng và cả tỉnh nói chung không có buổi Lễ Khai giảng trực tiếp. Với năm học này 2022 – 2023 dịch bệnh đã được kiểm soát, trong khí thế tưng bừng của “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, Thầy và trò của trường Tiểu học Tân Thạnh 1 đã tổ chức rộn ràng, phấn khởi buổi Lễ khai giảng năm học mới hết sức thiết thực, ý nghĩa, mang dấu ấn vui tươi của “Ngày Hội khai trường”.

(Ảnh quan cảnh sân Lễ)

Đúng 7 giờ 30 phút, ngày 05 tháng 9 năm 2022, buổi Lễ khai giảng năm học mới bắt đầu diễn ra với những tiết mục rất ấn tượng và vui vẻ.

Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, trường đã vinh dự được tiếp đón ông Đinh Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Cao Thanh Xuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thanh Bình; bà Võ Thị Hồng Nhung – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Thanh Bình, cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện chính quyền địa phương xã Tân Thạnh.

(Ảnh văn nghệ chào mừng)

 

Tiếp theo chương trình buổi Lễ khai giảng là diễn văn khai giảng năm học mới của thầy Phạm Quang Phủ -  Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường: Trong năm học qua trường đã gặp nhiều nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid - 19 nhưng với sự chỉ đạo định hướng sâu sát của Sở, Phòng giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương; Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường, Ban đại diện CMHS và với sự nổ lực rất cao của thầy và trò trường Tiểu học Tân Thạnh 1 đã gặt hái nhiều kết quả cao cụ thể là có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh. Kết quả năm học 2021 – 2022 trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Bình đề nghị cấp trên tặng các danh hiệu nổi bật như: Cờ thi đua cấp tỉnh, Nhất khối thi đua tiểu học cấp huyện. Tập thể lao động xuất sắc…

(Ảnh ông Phạm Quang Phủ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới)

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Bằng đọc thư của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022 – 2023.

(Ảnh của ông Nguyễn Minh Bằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh đọc Thư chủ tịch nước)

Để đánh dấu thời khắc quan trọng khởi đầu năm học 2022 – 2023, ông Đinh Văn Dũng đã đánh hồi trống khai trường bắt đầu cho một năm học mới, thành công mới, thắng lợi mới.

(Ảnh ông Đinh Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Đồng Tháp đánh trống khai trường)

Nhân dịp buổi khai giảng cũng là tháng khuyến học, tất cả mọi người đều quan tâm chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có đầy đủ quần áo, dụng cụ học tập đến trường. Trong buổi lễ Khai giảng, nhà trường đã tiếp nhận các sự hỗ trợ tập, ba lô của ông Đinh Văn Dũng, ông Cao Thanh Xuân và các Mạnh thường quân để giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vững bước đến trường.

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong bầu không khi vui tươi, rộn ràng, phấn khởi và bổ ích; hứa hẹn một năm học mới tràng đầy niềm tin và thắng lợi mới; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Tân Thạnh 1 quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của ngành giáo dục với chủ đề năm học là: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, cũng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”./.

Nguyễn Thanh Triên

 


Tác giả: Nguyễn Thanh Triên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 26
Tháng 11 : 1.563
Tháng trước : 3.050
Năm 2022 : 22.822
Năm trước : 32.979
Tổng số : 69.316