Chủ nhật, 03/12/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 – 2023

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm học 2022-2023 của ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Thanh Bình. Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân (UBND) Huyện, sáng ngày 30/8/2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Bình long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp:

- Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp

- Bà Võ Thị Hồng Nhung – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Bình.

- Ông Phan Văn Phụng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình

Và hơn 90 đại biểu là đại diện các ban, ngành, đoàn thể Huyện, UBND các xã, thị trấn, Cán bộ quản lý các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trường Trung cấp trên địa bàn huyện Thanh Bình.

Hội nghị đã thông qua báo tổng kết năm học 2021 -2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 -  2023, 04 bài tham luận và các ý kiến thảo luận. Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022 cũng được UBND Huyện biểu dương, khen thưởng.

Đặc biệt, Hội nghị được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp, ý kiến chỉ đạo của ông Phan Văn Phụng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình. Theo đó, năm học 2022 – 2023, ngành GDĐT huyện Thanh Bình cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, Tích cực, chủ động trong việc tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện và phối hợp chặt chẽ, trên tinh thần trách nhiệm cao với các ngành, Đảng ủy và UBND các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục của năm học 2022 - 2023 nói riêng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nói chung và triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển giáo dục Huyện đến năm 2025.

Thứ hai, Ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, cần tập trung triển khai thực hiện các biện pháp mang tính đột phá của ngành:

(1) Ngành học mầm non tăng cường huy động xã hội hóa để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy; Cấp tiểu học tập trung thực hiện chất lượng, hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; cấp THCS đổi mới dạy nghề, hướng nghiệp gắn với thực tế địa phương; tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh; Nâng cao chất lượng dạy học các cấp, đặc biệt ở cấp THCS và nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ.

(2) Xây dựng trường học An toàn - Xanh - Sạch - đẹp; phòng, chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết và bạo lực học đường.

(3) Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện chuyển đổi số trong Giáo dục.

(4) Kịp thời phát hiện và biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu có cách làm hay, mô hình hiệu quả, đóng góp nhiều thành tích cho ngành.

Thứ ba, Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để khai giảng năm học 2022 - 2023 theo định hướng ngắn gọn, trang trọng, thiết thực đúng hướng dẫn của Sở GDĐT. Và đảm bảo tốt các điều kiện thực hiện nhiệm vụ năm học.

Thứ tư, Thực hiện đồng bộ, nhiều giải pháp khả thi để triển khai thực hiện hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với các khối lớp 1, 2, 3, 6 và 7.

Thứ năm, Huy động tối đa học sinh ra lớp; thực hiện điều tra, kiểm tra, đảm bảo duy trì và nâng cáo chất lượng công tác phổ cập giáo dục.

Thứ sáu, Phối hợp với Phòng Nội vụ và các đơn vị có liên quan thâm mưu cho UBND huyện thực hiện tuyển dụng viên chức theo lượng biên chế được giao, đảm bảo đủ số lượng viên chức theo định mức tại các cơ sở giáo dục. Và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu của Luật Giáo dục 2019 và việc đổi mới chương trình Giáo dục phổ thông.

Thứ bảy, Tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND huyện thực hiện Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2021 – 2025, bên cạnh đó, tham mưu sửa chữa, cải tạo phòng học, các phòng chức năng, bếp ăn, nhà vệ sinh, công trình nước sạch và mua sắm bổ sung các thiết bị dạy học còn thiếu cho các đơn vị hàng năm từ nguồn ngân sách của huyện.

Thứ tám, Tham mưu cho Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong huyện tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) trên địa bàn phù hợp với thực tế và đảm bảo mục đích, yêu cầu tôn vinh các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành tại địa phương.

Thứ chín, Quan tâm thực hiện tốt công tác truyền thông trong toàn ngành nhằm thông tin, tuyên truyền đến xã hội những quan điểm, chủ trường, đổi mới của ngành để từ đó tạo ra được sự đồng thuận, chia sẻ và ủng hộ của xã hội.

Thay mặt ngành Giáo dục huyện Thanh Bình, ông Lý Bảo Việt, Trưởng phòng GDĐT nghiêm túc tiếp thu nội dung chỉ đạo của ông Nguyễn Minh Tâm và ông Phan Văn Phụng. Đồng thời kêu gọi, tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành đoàn kết, đòng lòng, hỗ tợ lẫn nhau nhằm có thể tìm ra các giải pháp để tận dụng cơ hội, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023 với quyết tâm sẽ cải thiện, nâng dần chất lượng giáo dục của Huyện nhà./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

Hội nghị thảo luận

 

 

 

 

UBND Huyện khen, thưởng học sinh đạt thành tích cao trong các phong trào,

Hội thi cấp tỉnh năm học 2021-2022

 

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp

phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

 

Ông Phan Văn Phụng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình

phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị


Tác giả: Nguyễn Thanh Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 135
Tháng trước : 1.117
Năm 2023 : 8.956
Năm trước : 24.914
Tổng số : 80.364